Trang chủ Tin tức Tin tức Tiêu chuẩn xuất khẩu Pallet gỗ sang Châu Âu

Tiêu chuẩn xuất khẩu Pallet gỗ sang Châu Âu

26/05/2021 - 3:02

Pallet Gỗ Tiêu Chuẩn Châu Âu ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhờ kích thước lớn, khả năng chịu trọng tải lên đến 1000kg. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng bởi khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe từ thị trường Châu Âu khó tính. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về loại pallet này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây

Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu là gì?

Mỗi khu vực, quốc gia khác nhau sẽ có kích thước pallet gỗ tiêu chuẩn riêng biệt. Điều này làm cho thương mại toàn cầu và trao đổi hàng hóa trở nên dễ dàng và thống nhất. Đặc biệt, Châu Âu là một trong những thị trường khó tính, đòi hỏi về chất lượng hàng hóa cao. Do đó, để dễ dàng hơn cho các nhà sản xuất, xuất khẩu, Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu đã ra đời.

Pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu hay CEN pallet, pallet EURO là sản phẩm pallet gỗ được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Châu Âu.

Loại pallet này thường được sử dụng để đóng gói, vận chuyển hàng hóa với các quy chuẩn, quy định cụ thể về kích thước, độ ẩm, chất lượng và thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

 • Kích thước tiêu chuẩn: 800 x 1200 x 144 mm

 • Độ ẩm: Dưới 20%

 • Thẩm mỹ: Bào mịn 4 mặt, vát 4 cạnh

 • Tiêu chuẩn diệt côn trùng, mối mọt: ISPM 15

 • Nguyên liệu: Gỗ thông, gỗ keo

 • Tải trọng tĩnh: 1000 – 2000kg

 • Tải trọng động: 500-1200kg

Với các tiêu chuẩn này, khi sản xuất hay lựa chọn pallet để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Châu Âu, các đơn vị, doanh nghiệp phải chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất. Như, loại đinh đóng pallet cho đến gỗ được sử dụng.

Với quy trình sản xuất gỗ chuyên nghiệp, Việt Nam đã và đang làm hài lòng các doanh nghiệp tại thị trường Châu Âu, đặc biệt là EU.

Quy định sản xuất pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu

Pallet tiêu chuẩn Châu Âu được sản xuất theo quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và đôi khi được kiểm tra bởi các công ty độc lập. Tất cả các pallet đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp nhãn chống giả mạo.

Các pallet không có nhãn kiểm duyệt chất lượng sẽ được coi là hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc vận chuyển sản phẩm này có thể bị từ chối tại cửa khẩu hoặc có thể bị cơ quan chức năng xử phạt.

                                           

Bên cạnh các tiêu chuẩn cơ bản về chất lượng, pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau: 

 • Vật liệu: 11 bàn gỗ cao cấp, 9 mộc bản nguyên khối, 78 đinh

 • Kích thước pallet Euro: Chiều dài 1200mm (giới hạn dung sai + 8 / -5); Chiều rộng 800mm (giới hạn dung sai + 8 / – 5x mm); Chiều cao 144mm (giới hạn dung sai + 10 / – 0x mm)

 • Trọng lượng: tương đương 25kg

 • Tải trọng: 1500kg với tải trọng không đổi trên toàn bộ pallet.

Chỉ các công ty được phê duyệt mới được sản xuất, đánh dấu và sửa chữa pallet Euro. Việc sản xuất sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn của UIC Code 435-2 và sửa chữa theo các tiêu chuẩn của UIC Code 435-4.

Pallet gỗ sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu phải chứa các ký hiệu EPAL, EUR hoặc DB. Trong các trường hợp khác, nhãn hiệu của các công ty đường sắt châu Âu có thể thay thế EPAL. Tất cả các pallet gỗ phải được đánh dấu theo tiêu chuẩn ISPM NO-5 .

Lợi ích của Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu

Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống xã hội bởi những lợi ích tuyệt vời.

Chất lượng cao 

Pallet được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn có chất lượng tuyệt vời. Sản phẩm có thể sử dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực từ vận chuyển hàng hóa, xây dựng cho đến trang trí nội thất nhờ khả năng chịu lực cao, chắc chắn. Đặc biệt, loại pallet gỗ này được chế tạo để chống chịu với thời tiết khắc nghiệt nên bền lâu với thời gian.

Tính thẩm mỹ tốt 

Pallet gỗ đạt tiêu Chuẩn Châu Âu sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, mịn, bóng và cao cấp. 4 mặt pallet được làm phẳng, mịn nên có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Bởi vậy, ngày càng nhiều người sử dụng mẫu pallet này để làm giường, bàn, ghế hay trang trí cho quán cafe, trà sữa, nhà hàng,…

Thân thiện với môi trường 

Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu có khả năng tái sử dụng nhiều lần nhờ tuổi thọ cao. Điều này không chỉ mang lại khả năng tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng mà còn thân thiện và an toàn với hệ sinh thái.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghiệp CK Tech

VPGD: 306B, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.cktech.com.vn

Email: ck@cktech.com.vn

Hotline: 093 669 7786

Tin tức nổi bật
 • 24/06/2021
  1. Pallet Gỗ Giá Rẻ, Bền Đẹp Được cấu tạo từ gỗ với những loại khác nhau nên giá thành rẻ hơn so với những loại pallet khác 2. Pallet Gỗ Dễ Sản Xuất, Mẫu Mã Đa Dạng, Nhiều Kích Thước Thiết kế Pallet Gỗ cũng như có thể điều chỉnh một cách dễ dàng và ít […]
 • 26/05/2021
  Quy Định Khử Trùng Pallet Gỗ Theo Tiêu Chuẩn ISPM 15 Pallet Gỗ, Thùng Gỗ Xuất Khẩu cần được Xử Lý Nhiệt (ký hiệu HT) hoặc Khử Trùng Thuốc Methyl Bromide (ký hiệu MB) trước khi xuất bán sang nước ngoài.   1. Pallet Gỗ Nào Cần Phải Xử Lý Khử Trùng?Tất cả các vật liệu chèn lót bằng gỗ tự nhiên, […]
 • 26/05/2021
  Pallet gỗ ngày càng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng với mục đích lưu kho, xuất khẩu. Cách chọn pallet gỗ phù hợp với từng sản phẩm, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đã hiểu rõ. Tuy nhiên, rất ít nơi biết được làm sao để nâng cao tuổi thọ pallet gỗ, tiết […]