Trang chủ Tin tức Tin tức Cách sử dụng và bảo quản pallet hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản pallet hiệu quả

26/05/2021 - 2:54

Pallet gỗ ngày càng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng với mục đích lưu kho, xuất khẩu. Cách chọn pallet gỗ phù hợp với từng sản phẩm, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đã hiểu rõ. Tuy nhiên, rất ít nơi biết được làm sao để nâng cao tuổi thọ pallet gỗ, tiết kiệm chi phí cho công ty.  Sau đây là 6 cách sử dụng và bảo quản pallet gỗ hiệu quả mà các doanh nghiệp cần áp dụng.

CÁCH SỬ DỤNG PALLET GỖ

Tải trọng pallet gỗ 

Tải trọng pallet gỗ là một trong những điểm quan trọng cần chú ý khi sử dụng pallet gỗ. Trước khi đặt pallet , chúng ta cần cung cấp cho nhà sản xuất khối lượng hàng hóa tĩnh/ động để họ có thể thiết kế các loại pallet gỗ sao cho phù hợp. Bạn không thể chất khối lượng hàng 1500kg lên chiếc pallet tải trọng tối đa 1000kg. Việc để hàng lên pallet gỗ đủ tải trọng không những đảm bảo pallet gỗ không bị nứt tét, mà hàng hóa không bị đỗ vỡ.
                             

Cách sắp xếp hàng hóa 

Thông thường, khi xuất khẩu hàng hóa, pallet gỗ tràm, pallet gỗ thông hoặc pallet ván ép được chú trọng hơn để cont đóng được nhiều hàng hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn. Nhưng rất ít người quan tâm đến cách sắp xếp lưu kho, dẫn đến pallet gỗ nhanh hư, chỉ sử dụng được vài lần là bỏ. Khi sắp xếp hàng hóa lên pallet gỗ, chúng ta cần chú ý:
+ Tổng chu vi hàng hóa phải nhỏ và nằm gọn hoặc đúng bằng chu vi pallet gỗ
+ Thùng hàng nặng chất dưới, thùng nhẹ hoặc nhỏ hơn, ưu tiên để lên trên.
+ Đối với hàng hóa quá nhỏ, bạn nên sắp chúng vào một thùng hình hộp lớn hơn rồi mới chất lên pallet. Điều này hạn chế tối đa hàng nhỏ rơi rớt hoặc không đủ diện tích bề mặt đễ đứng vững.
+ Với thùng hàng nằm bên ngoài hoặc ngay hàng đầu, bạn cần quấn màng co cố định hàng hóa.
+ Không nên chất hàng quá cao, sẽ gây lõng lẽ và tăng nguy cơ ngã đổ. Độ cao này còn phụ thuộc và diện tích bề mặt pallet gỗ, tuy nhiên vẫn không quá 150-180cm.

Cách vận chuyển pallet gỗ

+ Cần sử dụng đúng loại xe nâng để vận chuyển loại pallet gỗ phù hợp.
+ Chú ý càng xe nâng khi di chuyển, tránh càng va chạm vào thanh gỗ gây nứt tét
+ Không được đẩy, kéo lê pallet gỗ dưới sàn ảnh hưởng đến bề mặt pallet gỗ
                       

Cách bảo quản pallet gỗ tốt: Muốn bảo quản pallet gỗ tốt cần chú ý đến môi trường xung quanh

+ Không để pallet gỗ ngoài trời không mái che, nắng mưa thất thường, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm sẽ làm pallet gỗ cong vênh, mối mọt, giảm chất lượng sản phẩm.
+ Không để pallet gỗ vào môi trường ẩm thấp, tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển mạnh
+ Tránh để gần nguồn nhiệt lớn như lò hơi, hóa chất mạnh như xút, acid vì gỗ rất bén lửa.
+ Tránh để gần môi trường cây cối, cỏ mọc um tùm vì côn trùng dễ xâm nhập.
+ Nên để nơi khô thoáng, rộng rãi, khoảng cách giữa các hàng pallet gỗ vừa đủ nhằm tránh lây lan mối mọt (nếu có).

Phun thuốc khử trùng hàng hóa 

Thông thường trước khi giao pallet gỗ, nhà cung cấp sẽ xịt thuốc khử trùng. Tuy nhiên, nếu pallet gỗ lưu kho, dự trữ, bạn cần lưu ý phun thuốc khử trùng định kỳ. Cần sử dụng đủ liều lượng và loại thuốc phù hợp để bảo quản pallet gỗ tốt hơn.
Những tip trên rất dễ thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả để pallet gỗ được sử dụng dài lâu, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi làm tốt việc sử dụng và bảo quản pallet gỗ, doanh nghiệp cần phải chọn đúng loại và nhà cung cấp pallet gỗ chất lượng. Một khi sản phẩm đầu vào đã không tốt thì bạn có sử dụng và bảo quản kỹ cách mấy thì cũng không bền được.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghiệp CK Tech

VPGD: 306B, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.cktech.com.vn

Email: ck@cktech.com.vn

Hotline: 093 669 7786

Tin tức nổi bật
  • 24/06/2021
    1. Pallet Gỗ Giá Rẻ, Bền Đẹp Được cấu tạo từ gỗ với những loại khác nhau nên giá thành rẻ hơn so với những loại pallet khác 2. Pallet Gỗ Dễ Sản Xuất, Mẫu Mã Đa Dạng, Nhiều Kích Thước Thiết kế Pallet Gỗ cũng như có thể điều chỉnh một cách dễ dàng và ít […]
  • 26/05/2021
    Quy Định Khử Trùng Pallet Gỗ Theo Tiêu Chuẩn ISPM 15 Pallet Gỗ, Thùng Gỗ Xuất Khẩu cần được Xử Lý Nhiệt (ký hiệu HT) hoặc Khử Trùng Thuốc Methyl Bromide (ký hiệu MB) trước khi xuất bán sang nước ngoài.   1. Pallet Gỗ Nào Cần Phải Xử Lý Khử Trùng?Tất cả các vật liệu chèn lót bằng gỗ tự nhiên, […]
  • 26/05/2021
    Pallet Gỗ Tiêu Chuẩn Châu Âu ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhờ kích thước lớn, khả năng chịu trọng tải lên đến 1000kg. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng bởi khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe từ thị trường Châu Âu khó […]